"rơi ngang một giọt không tên"

By

         Sau mấy entry bông phèng với ông anh Văn Công Hùng cho vui. Bài này đã được mình viết ngay ngắn lại hôm nay xin giới thiệu cùng các Bạn! Cảm ơn các Bạn!

                                    

Lục Bát Văn Công Hùng - "rơi ngang một giọt không tên"

More...

"Blogger" - Một ngòi bút lạnh

By

 

"Blogger" - Một ngòi bút lạnh


                  (Bài đã giới thiệu trên: http://phongdiep.net/default.asp?action=article&ID=11118 )

       
       Cầm cuốn tiểu thuyết "Blogger" tác giả Phong Điệp gửi. Trang đầu tiên gần bên chữ ký tặng  một vệt hoen buồn gẫy gập rồi lăn vào mép sách. Không phải lỗi in ấn mà có lẽ (có lẽ thôi) như... giọt nước mắt. Vết trắc ẩn ấy tương phản rành rọt với những dấu chấm mà Phong Điệp dùng với mật độ dày đặc trong suốt cuốn tiểu thuyết  ngay cả với chỗ chỉ cần dùng dấu phẩy - những dấu chấm lạnh như một cá tính.

More...

Chút bao đồng...

By


Nỗi lo hay chỉ chút bao đồng

       
        Chương trình giáo dục đang dán chặt các cháu vào bàn ghế những bộ môn ngoại khóa rèn luyện kỹ năng sống không được xem trọng. Hậu quả là hành trang sống thiếu những kỹ năng tối thiểu. Những lúc ngoài vòng tay cha mẹ ai sẽ giúp các cháu tránh được những tệ nạn rủi ro đây? Một ví dụ: tỷ lệ học sinh miền núi biết bơi rất ít để rồi thỉnh thoảng báo lại đưa tin vài em sinh viên xa quê chết đuối... Đau lòng lắm
!

More...

Nàng thơ dậy thì... và cơn đói đương đại.

By

More...

Cái đẹp... là cái gì?

By

Cái đẹp là... cái gì?


       Vẫn biết định nghĩa Cái Đẹp cũng giống như lấy rổ rá... múc nước. Vì phải qui chiếu từ nhiều yếu tố: Góc nhìn văn hóa thị hiếu vùng miền phong tục... Tiểu luận be bé này xin liều mạng đi tìm Cái Chung cho tất cả những góc qui chiếu đó. Quan điểm giềng mối là: Cái đẹp là đứa con ruột của đời sống hư vô tuyệt đối không có gạch đá và vôi vữa không có hạnh phúc lẫn bi ai thì  lấy gì để mà làm chất liệu tạo hình nên cái gọi là "Cái Đẹp"?    Hoàng hôn trên biển Cát Bà liệu có đẹp không nếu vắng sự chiêm ngưỡng của con người?
  Ảnh miên di.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'19732','ulrnj32ad65e9tliv129oqehk1','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-25 15:42:11','/ac33698/goc-nghiem-tuc.html')